25560423-082358.jpg

25560423-082425.jpg

วันที่ 22 เมษายน 2556 พวกเราชาว Changkhui MAG. ได้รับเชิญจาก DEX ให้มาชม มหากาพย์อนิเมชั่นผจญภัย อันดับหนึ่งจากญี่ปุ่น เรื่อง “One Piece Film Z ” ที่ โรงภาพยนตร์ SF Cinema เซนทรัลเวิรล์ ภายในงานได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากบรรดาเหล่าทีมงานของ DEX ครับ นอกจากนี้แล้วยังทำให้เราทราบด้วยว่า One Piece ในบ้านเรามีแฟนๆติดตามมากมายจริงๆ ต้องขอขอบคุณ DEX ไว้ ณ โอกาสนี้นะครับ สนุกมากๆ

สำหรับ One Piece Film Z น่าจะเรียกได้ว่า เป็น The Movie ที่มันส์ที่สุดแล้วของ One Piece นะครับ รับรองว่าไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังแน่นอนครับ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 25 เมษายน นี้นะครับ แฟนๆ One Piece ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ONE PIECE FILM Z
Produced by : Toei Company ltd.,
Based On : One Piece by Eichiro Oda
Written by : Osamu Suzuki
Directed by : Tatsuya Nagamine
Produced by : Eichiro Oda
Japanese Language /108 Minutes

Synopsis
วันพีซ ฟิลม์ แซด ภาพ ยนตร์อนิเมชั่น จากหนังสือการ์ตูน วันพีซ ที่เป็นหนังสือการ์ตูนชื่อดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่ของยุคนี้ กับเรื่องราวการผจญภัยไปในท้องทะเลของ มังกี้ ดี ลูฟี่ เด็กชายที่เผลอกิน “ผลปิศาจ” ผลไม้ที่ทำให้คนมีความสามารถพิเศษอันแสนพิสดาร จนทำให้ร่างกายเขากลายเป็น ยางยืด ในวัยเด็กเขาได้ถูกโจรสลัดช่วยชีวิตเอาไว้ ลูฟี่จึงตัดสินใจเดินตามรอยโจรสลัดคนนั้น โดยการก่อตั้ง “กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง” ของตัวเองขึ้น โดยลูฟี่ได้ตั้งเป้าหมายว่าตัวของเขาเองจะต้องเป็น ราชาโจรสลัด ให้จงได้
ระหว่าง การเดินทางนั้น ลูฟี่ ก็ได้เพื่อนมาร่วมทางอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ซันจิ นักดาบผู้ใช้เพลงดาบสามเล่มที่ไม่เหมือนใคร, นามิ ต้นหนสาวที่มีฝีมือในการคาดการณ์สภาพอากาศ, ซันจิ พ่อครัวฝีมือดีที่มีเพลงเตะอันจัดจ้าน, อุซป มือแม่นปืนจอมโม้, ช็อปเปอร์ กวางน้อยที่กินผลปิศาจฮิโตะฮิโตะ ทำให้มีความรู้มากพอจะเป็นหมอได้, แฟรงกี้ ไซบอร์กช่างซ่อมเรือ, นิโค โรบิน นักโบราณคดีสาวที่ถูกรัฐบาลโลกตามล่า และ บรู๊ก นักดนตรีที่เหลือแค่โครงกระดูก การรวมตัวกันของตัวละครที่หลากหลาย แต่มีฝีมือเก่งกาจเช่นนี้ ทำให้กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางกลายเป็นโจรสลัดหน้าใหม่ที่มีความโดดเด่นมากกลุ่ม หนึ่ง แต่หนทางการมุ่งหน้าการเป็น ราชาโจรสลัด ของพวกเขายังมีทั้ง กลุ่มโจรลสลัดอื่นๆ, กองทัพเรือ และเกาะลึกลับอีกมากมายที่รอคอยทดสอบความสามารถของพวกลูฟี่อยู่!!
ด้วยความที่ลายเส้นและเนื้อเรื่องของ วันพีซ นั้นง่ายที่ต่อความเข้าใจ สนุกสนานไปในการเดินทางบนโลกที่ค่อนข้างจะแฟนตาซี มันส์ไปด้วยฉากแอคชั่นเหนือจินตนาการ ผสานด้วยเรื่องราวมิตรภาพอันแสนเข้มข้น ทำให้ วันพีซ ฉบับหนังสือการ์ตูนได้รับความนิยมอย่าง จนมียอดขายในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 200 ล้านเล่ม ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนขายที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์การขายหนังสือการ์ตูนของ ประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกับในประเทศไทยที่ทุกครั้งเมื่อหนังสือการ์ตูนวันพีซวางแผงตามร้าน ต่างๆ จะมีผู้อ่านทั้ง เด็ก วัยรุ่น และ คนทำงาน เข้าไปซื้อหาหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้

25560423-092145.jpg

ส่วนตัวอนิเมชั่นของวันพีซนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เริ่มทำการฉายตั้งแต่ปี 2542 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งกินเวลามาแล้วนับ 14 ปี และได้รับการตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี จนทำให้มีการสร้าง วันพีซ ฉบับภาพยนตร์ออกมาถึง 11 ภาค โดยที่ วันพีซ ฟิลม์ แซด นี้ ถือเป็นภาคที่ 12 และภาพยนตร์ภาคนี้ถือเป็นภาคที่มีความพิเศษเพราะเป็นการที่ อาจารย์เออิจิโร่ โอดะ ผู้ให้กำเนิด วันพีซ กลับมานั่งตำแหน่งโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์อีกครั้ง หลังจากเคยคุมบังเหียนตำแหน่งนี้มาแล้วในภาพยนตร์ “วันพีซ ฟิลม์ สตรองก์เวิลด์ ผจญภัยเหนือหล้าท้าโลก” จึงเป็นการรับประกันได้ว่าภาพยนตร์ วันพีซ ฟิลม์ แซด นี้จะมันส์ เร้าใจ และมีบรรยากาศที่สมกับเป็นภาพยนตร์วันพีซสุดยิ่งใหญ่ตามที่ผู้ให้กำเนิดต้องการอย่างแน่นอน
ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับพวกของลูฟี่ในครั้งนี้ มีต้นเหตุจากการที่ อดีตพลเอกของกองทัพเรืออย่าง เซ็ตโต้ กับลูกน้องได้ตัดสินใจขโมย “หินไดน่า” ที่เชื่อกันว่ามีอานุภาพสามารถทำลายรุนแรงเทียบเทียมกับ อาวุธโบราณ (ที่ถือว่าเป็นอาวุธต้องห้ามในโลกของวันพีซ) และเมื่อ เซ็ทโต้ ชิงหินไดน่าไปได้สำเร็จ เขาก็ได้ก่อตั้งกลุ่ม “นีโอ กองทัพเรือ” ที่มีเป้าหมายในการทำลายล้างกลุ่มโจรสลัดให้สิ้นซาก

25560423-092342.jpg

ระหว่างนั้นพวกของ ลูฟี่ และ กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ที่เพิ่งเริ่มต้นออกเดินทางใน “นิวเวิล์ด” ก็ได้บังเอิญได้ช่วยเหลือ เซ็ตโต้ ที่ได้รับบาดเจ็บ แต่เมื่อ เซ็ตโต้ ได้ทราบว่าพวกลูฟี่เป็นกลุ่มโจรสลัด เขาก็ทำการทำลายเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง และลูกน้องของ เซ็ตโต้ อย่าง ไอน์ และ บินซ์ ก็มาทำร้ายสมาชิกคนอื่นของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางด้วย
การโจมตีของ เซ็ตโต้ ทำให้ ลูฟี่ กับ เพื่อนๆ ต้องเข้าไปหาข้อมูลและพักรักษาตัวที่เกาะเซคัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำพุร้อน พวกของลูฟี่ได้รู้ว่า เป้าหมายของ เซ็ตโต้ และ กลุ่มนีโอกองทัพเรือ คือการนำเอา หินไคโร ไปทำลาย “จุดเอ็นด์พอยท์” สามจุด เพื่อให้แมกม่าที่อยู่ใต้พื้นผิวทะลักขึ้นมาจนทำให้น้ำทะเลบนพื้นโลกนั้นระเหยไปจนหมด ซึ่งเซ็ตโต้เห็นว่าหนทางนี้ก็คือหนทางกำจัดโจรสลัดที่อยู่บนโลกให้สิ้นซาก

เมื่อได้ทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว ลูฟี่ กับ เพื่อนๆ ในกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ต้องการจะตัดสินผลแพ้ชนะกับ เซ็ตโต้ รวมถึงต้องการที่จะสานฝันของตัวเองที่จะเป็น “ราชาโจรสลัด” ก็ออกเดินไปทางต่อสู้ชี้ขาดในศึกที่จะรักษายุคแห่งโจรสลัดและท้องทะเลทั้งปวงไว้!

25560423-092621.jpg

Technical Information

English Title: One Piece Film Z
Thai Title: วันพีซ ฟิลม์ แซด
Release Date : 25 April 2013
Releasing Scale: Wide (In digital format only)
Production Company: Toei Co., Ltd.
Cast: Mayumi Tanaka
Kazuya Nakai
Akemi Okamura
Kappei Yamaguchi
Hiraoki Hirata
Ikue Otani
Yuriko Yamaguchi
Kazuki Yao
Cho
Producer : Oda Eichiro (Creator of One Piece)
Director: Tatsuya Nagamine
Duration: 108 minutes
Genre: Action, Adventure
Language: Japan

http://www.majorcineplex.com/news/One-Piece-Film-Z/
http://movie.kapook.com/view59380.html
http://www.dexclub.com/article_detail.php?id=623

ติดตามรายละเอียดของภาพยนตร์ได้จาก Link ด้านบนนะครับ ที่สำคัญอย่าลืมเช็ครอบและเวลาฉายจากโรงภาพยนต์ก่อนนะครับ แนะนำว่าอยากให้รับชมในโรงภาพยนตร์กะนมากๆครับ เพราะระบบเสียงเรื่องนี้ดีมากๆ

25560423-092818.jpg

Leave a comment

Leave a Reply