บันทึกเทปวันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม 2557 ความยาว 77 นาที

ผู้ดำเนินรายการ 3 คน คือ @eakiros, @grievist, @mikan_0

สวัสดีครับ หายหน้าหายตากันไปนานสำหรับรายการ changkhuiMAG ตอนใหม่ ทั้งๆ ที่ตอนแรก ตั้งใจจะทำตอน จุดๆ ทุกวัน แต่ไปๆมาๆ กลับคิวไม่ว่างกัน จนล่วงเลยมาถึง 2 อาทิตย์กว่า เรากลับมาพร้อมกับข่าวที่อั้นเอาไว้เพียบ ครบทุกวงการ ทั้งละคร เกม อนิเม หนังสือการ์ตูน และปิดท้ายด้วยงานที่เพิ่งจัดจบกันไปอย่าง Thailand Comic Con 2014

Behind the sound:

สัปดาห์นี้เราเลื่อนอัดกันมาหลายรอบ ทั้งเจอปัญหาไม่ว่าง และไฟดับ จนล่วงเลยมาถึงวันจันทร์ถึงจะได้อัดกัน วันนี้ไฟไม่ดับกันแล้ว เลยอัดกันได้ซักที ส่วนตอนอนิเมรีวิว เรากำลังจะอัดต่อ คาดว่าคงได้ฟังกันเร็วๆ นี้ครับ

3 Responses

 1. http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_manga_series_by_volume_count
  Oishinbo เป็นการ์ตูน ยาวที่สุดอันดับ 8 ตาม list ข้างบน เขียนมาตั้งแต่ปี 1983 จนถึงปัจจุบัน เรียกว่าเป็นพ่อแม่ต้นตระกูลของการ์ตูนอาหารเลยทีเดียว
  เนื้อหาก็อย่างที่พูดในรายการ คือ พระเอกเป็นคอลัมนิสต์อาหารในนิตยสาร ก็เลยต้องไปชิมอาหารตามที่ต่างๆ และมักจะต้องใช้ความรู้ความสามารถด้านอาหาร มาแก้ไขปัญหาเรื่องอาหารในเรื่อง บางทีก็ต้องลงมือทำเอง หรือไปตามหาวัตถุดิบตามสถานที่ต่างๆ แต่เนื้อเรื่องค่อนข้างจริงจัง เหมาะกับผู้ใหญ่อ่าน (จริงๆก็ลงในนิตยสารการ์ตูนของวัยผู้ใหญ่)
  เล่มในรูปนี้เป็น ฉบับภาษาอังกฤษ เนื่องจากไม่มีฉบับแปลไทย ผมลองสั่งมาลองอ่านดู เพราะมีคนพูดถึง แต่จำไม่ได้แล้ว ว่าได้ยินมาจากใคร ที่ไหน และพูดถึงในแง่มุมไหน
  แต่พออ่านแล้วพบว่า ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ ซึ่งก็นับว่าโชคดี เพราะถ้าสนุก ต้องสั่งมาทั้งชุด เปลืองตังค์แย่เลย : )

  • ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูล แบบนร้ต้องลองไปหาอ่านดูบ้างแล้ว

Leave a comment

Leave a Reply